สวัสสดีเค่อะ(ไม่ได้พิมพ์ส. เสือเกินแต่อย่างใด)
 
 
เอนทรี่นี้มาอัพเพราะมีเหตุผลสั้นๆคือ "อยากอัพ" นั่นเอง (กลัวบล็อกว่างว่างั้นเถอะ)
 
เอนทรี่นี้มาด้วยเรื่องรวมงานนั่นแล
จีเรียนสายวิจิตรศิลป์เพราะฉะนั้นจะมีงานวาดเยอะกว่านร.ปกติมันก็ไม่แปลก ตอนแรกๆที่เข้าสายนี้นี่คิดแค่ว่าน่าสนใจดี แต่ไปๆมาๆมันก็เบื่อ แล้วก็เริ่มมาสนใจที่จะทำงานมากขึ้นหลังจากเรียนจิตรกรรมตอนม.5 และตอนนี้ก็ม.6แล้ว แก่แล้ว #ไม่เกี่ยว แล้วตอนม.6มันก็มีวิชา"โคตรน่าสนุก"และ"โคตรเข้าทาง"จีมา1วิชา นั่นคือวิชาวาดภาพประกอบนั่นเอง
 
 
 
วิชานี้อาจารย์ที่สอนนั้นเป็นอาจารย์ฝึกสอนที่เป็นรุ่นพี่ที่จบไปแล้วจากรร.ของเราเอง และพี่เขาก็ได้สั่งงานมาดังนี้
 
  • ภาพประกอบหนังสือนิยาย
  • ภาพประกอบโฆษณา
  • การ์ตูนช่อง
  • ภาพการ์ตูนล้อเลียน
  • ภาพประกอบปกหนังสือ
  • โปสเตอร์หนัง

แต่ละงานนี่ฟังดูง่ายๆนะ แต่ว่าแต่ละงานมันก็มีระดับความยากของมันด้วย ฟฟฟฟฟฟฟฟฟ

งั้นขอแปะงานเลยแล้วกันเพื่อไม่ให้พิมพ์ยาว

1-ภาพปลากรอบนิยาย : เอามาจากนิยายที่เราเขียนจริงๆ ตอนนั้นเขียนตอนช่วงเน็ตดับบ่อยๆ เป็นเรื่องของเด็กผู้หญิงที่มีแต่คนคิดว่าเธอเป็นโรคประสาทเพราะเธอมักจะแสดงท่าทางแปลกๆและข้างของในห้องของเธอมักกระจัดกระจายอยู่เสมอ แต่พล็อตนิยายไม่เกี่ยวกับภาพเพราะฉะนั้นข้ามไป ฟฟฟฟฟฟฟฟ

2-โฆษณา : iFia-Be cool Be iFiA♪iFiA9471 เป็นโฆษณาโทรศัพท์มือถือที่ชื่อแบรนด์ของมันได้รับการสมาสมาจากไอฟงและโนเกียง นายแบบในภาพไม่ใช่ใครที่ไหนไกล เขาคือหนุ่มราศีมังกรนั่นเอง (อารู้ว่าเป็นใครจิ้ม) ส่วนโทรศัพท์นั่นคือของจริงที่เอามาวางไว้เฉยๆ ฟฟฟฟฟฟ แล้วงานนี้เป็นงานเดียวที่จีใช้สีโปสเตอร์
 
 
 
3- มังงะ : เนื่องจากคิดมุกไม่ออกเลยเปิดBest vinesดู แล้วก็ได้มา2อัน(คนอื่นเขาทำมุกเดียวหมดแต่จีแถมไป) ตัวละครในภาพก็ออริจีเองแหล่ะ (อันนี้ถ่ายตอนยังไม่เสร็จมา ของจริงคือลงสีโปสเตอร์ขาวแล้ว และตรงหัวก็ลงสีด้วย)
 
 
 
 
4-การ์ตูนล้อ : ไม่รู้จะล้อใครดีเลยเลือกพิวดี้มาเพราะหน้านี้แหล่ะ ฟฟฟฟฟฟฟฟฟ คาวาอี้วิทครายยยยยยยยยยยยยยยยยย (ตอนแรกจะวาดมาร์เซีย ไม่ก็มายาหรือเอ็ดการ์ให้พิวดีกอดด้วยนะ แต่ว่าครายวาดง่ายสุดเลยวาดแม่ม)
 
 
 
 
5-ปกหนังสือ : เลือกทำปกหนังสือนิยายค่ะ ตอนแรกออกแบบไว้ให้เป็นแบบนิยายค่ายแx่มใxแต่ไปๆมาๆมันกลายเป็นนิยายธรรมดาๆแล้วค่ะ ทางด้านตัวละครในนี้ก็เป็นลูกตัวเองกับพี่สาวทั้ง2คนในคอมมูEFTเค่อะ
 
 
 
6-โปสเตอร์หนัง : กำลังทำอยู่ ณ ตอนนี้ยังไม่เสร็จ มีแต่ภาพสเก็ตเป็นซีจีเผาๆรูปนึง ของจริงต้องทำใส่กระดาษA2 ทางด้านคอนเซ็ปต์ของจี จีเลือกหนังแนวเฮอร์เรอร์แฟนตาซีโกอินเซน(?)(ง่ายๆว่าแอบจิตนั่นแหล่ะ) ชื่อเรื่องว่าFearless Syndrome เรื่องก็ประมาณว่าผู้ชายคนหนึ่งไปเห็นภาพวาดหนึ่งในแกลเลอร์รี่แล้วอยู่ดีๆก็เกิดอยากตายแต่อีกด้านก็ไม่อยากตาย ประมาณนั้น ฟฟฟฟฟฟฟฟฟฟ
 
 
หมดแล้ววววววววววว เอวังก็ด้วยประการละฉะนี้ ลาก่อยยยยยยยย
 
 
 
 
 
 
เจอกันเอนทรี่หน้านะ (>WO/

Comment

Comment:

Tweet

สวยย
ทางนี้ยังไม่มีเวลาได้แฮดเมดเลยครับ อยากลงสีน้ำบ้างจัง TwT

#5 By kopskyz on 2014-09-01 00:40

ถ้าไม่บอกว่ามีส.เสือเกินมานี่ไม่ทันสังเกตจริงๆนะเนี่ย 55555

โปรเตอร์โฆษณาโทรศัพท์เจ๋งอ่ะ เอาโทรศัพท์จริงมาวาง ><

เอวังก็มีด้วยประการฉะนี้แล 55555

#4 By Bomberman on 2014-08-23 07:12

งานจยีสร้างสรรค์ทุกชิ้นเลย Hot! Hot! Hot! Hot!

#3 By マーイ on 2014-08-23 02:09

ชอบรูปปกนิยาย big smile

#2 By 121 on 2014-08-22 20:45

สวดยอกHot! Hot! Hot! Hot! Hot!

#1 By ปิยะ99 on 2014-08-22 20:01