สวัสดีค่ะทุกคน//กลิ้งสามตลบมากราบ3ที
 
 
 
 
เคยพูดไว้เมื่อเอนทรี่ก่อนนู้นนนน ว่าอยากจะมาอัพอะไรลงเอ็กซ์ทีนบ้าง และตอนนี้มันก็มีเรื่องมาอัพแล้วล่ะค่ะ
 
 
ปกติไม่เคยอัพเรื่องชีวิตตัวเองซักเท่าไร ส่วนใหญ่ก็อัพรูปที่วาดไม่ก็อัพคอมมู ไดอารี่ลูกๆ แต่ไม่เคยเขียนไดอารี่ของตัวเองเลยซะงั้น เอนทรี่นี้เลยเขียนมันซะเลยจะได้ไม่เสียชาติเกิด
 
 
 
 
 
จั่วหัวเอนทรี่มาว่า"โดนก๊อปงานครั้งแรก" ตามตรงเลยค่ะว่ามันคือการก๊อปงาน แต่บางทีก็ไม่แน่ใจว่าใช่หรือเปล่านะคะ เรื่องนี้เกิดขึ้นสมัยจีอยู่ประธม น่าจะประมาณป.5-6 ตอนนั้นจีติดแอร์เกียร์มากๆ แล้วเอมเบลมกับตัวละครในเรื่องนี้มันก็แนวไปหมดเลย คือมันดูเท่มากสำหรับจีในตอนนั้น(ตอนนี้ก็ยังเท่อยู่)
 
 
*AGITO กับ AKITOคือคนละคนกันนะคะ ในมังงะของวิบูลย์กิจจะเขียนชื่อAKITOว่าอากิโตะ ส่วนAGITOก็เขียนเหมือนเดิม*
 
 
 
 
เพราะฉะนั้นด้วยอิทธิพลนี้ทำให้จีอยากจะวาดอะไรที่มันแนวๆดูเท่บ้างตามประสาเด็กประธม มันจึงบังเกิดสิ่งนี้!!
 
 
 
 
มันคือตัวละครที่ออกแบบมาจากตุ๊กตาวูดู(ซึ่งตอนนั้นเข้าใจว่าอย่างนั้นทั้งๆที่ไม่เคยเห็นตุ๊กตาวูดูเลย) มีลักษณะคือยิ้มกว้างแปลกๆจนน่ากลัวแบบนี้แหล่ะค่ะ พอออกแบบเสร็จปุ๊บมันก็ต้องมีการต่อยอด จีจำได้ค่ะว่าจีวาดเป็นมังงะแนวกุโร่หน้าเดียวจบ ส่วนใหญ่เป็นมุกตายโง่ๆมากกว่า อย่างเช่นอยู่ดีๆก็ควักลูกตาตัวเองออกมาอะไรแบบนั้น นอกจากนี้ยังวาดเซ็ตคอลเลคชั่นพวงกุญแจด้วย จำได้ว่าวาดตัวละครจากหลายเรื่องมากในเวอร์ชั่นนี้ เช่น โย(Shaman King) นารูโตะ โกคู มิกกี้เมาส์ โดราเอม่อน บลาๆ วาดเยอะมาก
 
 
แน่นอนว่าในห้องเรียนตอนนั้นไม่มีใครไม่รู้ว่าจีวาดรูป ทุกรูปที่จีวาดต้องผ่านสายตาเพื่อน แน่นอนว่าเพื่อนที่วาดรูปเหมือนจีเองก็เห็นไอ้ตัวละครแบบนี้ของจีเหมือนกัน จำได้เลยว่าเธอคนนี้ชื่อ"การ์ตูน" เธอชอบวาดรูปสาวน้อยน่ารักกับรักใสๆของเธอ ซึ่งต่างกับเราที่ตอนนั้นวาดแต่อะไรก็ไม่รู้ เน้นเท่จนดูแปลกๆอะไรแบบนั้น ถ้าจะให้พูดว่าในห้องนี้เรื่องวาดรูปใครเด่นสุด(ไม่ใช่เรื่องฝีมือ) จีกล้าพูดว่าคือจีเองเพราะจีคือคนที่"วาดตลอดเวลา"จนดูเหมือนไม่ทำอะไร(อย่าทำตามนะคะจุ๊บๆ) แล้วทำไมต้องกล่าวถึงเธอคนนี้ล่ะ แน่นอนว่าเรื่องมันมีต่อ
 
 
 
วันหนึ่ง ขณะที่จีวาดรูปตามปกติ การ์ตูนเองก็วาดเหมือนกัน แล้วจีก็เหลือบไปเห็นรูปรูปหนึ่งที่นางวาด ทำไมกันนะ ตัวละครในกระดาษของการ์ตูนมันถึงคล้ายกับจี มีตากลมโต ปากยิ้มประหลาดจนดูน่ากลัว ตัวเหมือนตุ๊กตา............ อ่าวเห้ย!! นั่นมันเหมือนเลยเว้ย!!
 
 
 
 
ด้วยความที่ตอนนั้นเป็นคนที่มีคติที่ว่าจะไม่ลอกเลียนใครและจะมีดีไซน์ของตัวเองจึงถามนางไปว่าลอกของฉันทำไม นี่คิดมานานนะเว้ย ตอบหน่อยเถ๊อะ!!
 
 
แล้วก็ได้คำตอบมาจากนางว่า..........
 
 
 
"เราไม่ได้ลอกซะหน่อยนะตัวเธอ อย่าคิดมากสิตัวเธอ อิอิครุคริกำแบ" (แต่งเสริมเติมประโยคเอง นางไม่ได้พูดหรอก)
 
แถบความมั่นไส้ของจีเริ่มเพิ่มขึ้นประมาณ40% ยังไม่เท่าไรนะ แต่มันจะทะลุหลอดเพราะกองทัพสนับสนุนนี่สิ...
 
 
 
ค่ะ เมื่อเพื่อนคนอื่นๆเห็นว่าดิฉันกำลังถามการ์ตูน(ซึ่งบางทีอาจจะดูฮาร์ดคอร์ไปนิด) พวกเขาก็ออกมาพูดในบัดดลเลยค่ะว่านางไม่ได้ลอกเรา แค่"วาดเหมือน"เฉยๆ แล้วตอนนั้นจีเป็นไงล่ะ?
 
 
 
 
 
"เพิ่ลๆทรรมกับเคร้าด้ายงายยยย จัยรั้ยทิ่สรุด แงรๆ"
 
 
ขอบอกว่า"ไม่มีวัน"ค่ะ จะให้เด็กสาวผู้ชื่นชอบความเถื่อนเท่ในตอนนั้นมาร้องไห้ได้ไง แต่คิดว่าอารมณ์จริงๆคงประมาณนี้...
 
 
เงียบนิ่งแต่รังสีความเกลียดชังเอ่อล้นล่ะมั้ง? อะไรคืออยู่ดีๆคนที่เอาแต่วาดสาวน้อยน่ารักจะมาวาดตัวละครน่ากลัวแบบนั้นกัน ทำไมกัน เอ๋???
 
 
 
 
 
 
ตอนนั้นจีก็เลยทิ้งไอ้ตัวที่วาดนั้นไปทันทีด้วยเหตุผลที่ว่า"ถ้าต้องไปวาดอะไรแบบคนขี้ก๊อปนั่นขอเลิกวาดดีกว่า บานแจ้" ซึ่งตอนนั้นจีก็ยังเด็กด้วยคงคิดอะไรล้ำลึกไม่เป็น ตอนนี้จีมาคิดว่ามันเป็นความคิดที่โคตรผิดเลยค่ะ เขาจะก๊อปก็ปล่อยเขาไปสิแหม่ เราอุตส่าห์มีสไตล์ของเราแล้วทั้งที แต่จนถึงตอนนี้ก็ไม่ได้วาดอีกเลยจริงๆนะคะ ยกเว้นตอนวาดภาพประกอบเอนทรี่นี่แหล่ะค่ะ
 
ยังไงก็อยากฝากทิ้งม้ายไว้ว่าให้ทุกคนเป็นตัวของตัวเองให้ได้มากที่สุดนะคะ อย่าทิ้งสไตล์ตัวเองเพียงเพราะเรื่องเล็กๆแบบจีเลยค่ะXD
 
 
 
 
 
แล้วเจอกันเอนทรี่หน้า(>WO /
 
 
 

Comment

Comment:

Tweet

ฮะๆ อ่านแล้วขำ แต่อย่างว่า อารมณ์แบบ ตอนนั้นยังเด็กๆกันอยู่ด้วยนี่เนอะ big smile
ที่จริงแล้ว การที่เขาวาดลอกเราเนี่ยนะ คิดได้เป็นนัยๆว่า เขาชอบของเราไง

#4 By Bomberman on 2014-06-11 09:07

เจ็บแทน เราทำงานแฟชั่น โดนก๊อปไปขายก็เจ็บบบบบลึก

#3 By cookiexclumble on 2014-06-11 01:31

ยึดมั่นในสิ่งที่เราทำได้ ทำให้ดีแล้วเอาไปปาอัดหน้าแม่ง ฮะๆๆ #เด็กดีอย่าเลียนแบบจ้ะ

#2 By マーイ on 2014-06-10 19:05

อย่างนี้ต้องเรียกว่า...โดนก๊อปงาน First Time
เจ็บมาก

#1 By 121 on 2014-06-10 18:52